Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc thứ X, kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 12/7/2112, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga lần thứ IV đã đến đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình, báo cáo với Bác những thành tích trong nghiên cứu khoa học, học tập, lao động, công tác góp phần vào quá trình xây dựng và trưởng thành của Trung tâm.

Trungtam nhiet doi Viet Nga
Tuổi trẻ Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga báo công dâng Bác

Tuổi trẻ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trung tâm luôn ghi nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác - người đã hết lòng chăm sóc, giáo dục rèn luyện và dành cho các thế hệ thanh thiếu niên, nhi đồng tình yêu thương đặc biệt. Những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trung tâm đã có bước tiến bộ trưởng thành, tổ chức Đoàn thường xuyên được củng cố, hoạt động của Đoàn ngày càng có hiệu quả, công tác giáo dục và phong trào thi đua đã bám sát được nhiệm vụ chính trị của đơn vị, ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên. Với đặc điểm là đơn vị hợp tác quốc tế làm nhiệm vụ nghiên cứu công tác khoa học, trong 5 năm qua đoàn viên thanh niên Trung tâm đã tham gia và chủ trì thực hiện hơn 40 công trình, đề tài, dự án đạt kết quả tốt, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, lãnh đạo Trung tâm tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen như: 2 giải Nhất Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quân 2010, 2011; 2 giải Khuyết khích Hội thi báo cáo viên toàn quân lần thứ III và IV… 100% các tổ chức Đoàn được công nhận vững mạnh, 21 đồng chí đạt Danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Trung tâm và 135 đoàn viên thanh niên đạt Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức và triển khai có hiệu quả các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Ngày vì người nghèo”…

Tiếp tục thực hiện lời Bác dạy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trung tâm đã thường xuyên làm tốt việc giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn giới thiệu đoàn viên ưu tú và đã có 20 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Trung tâm. Phong trào thanh niên đã xây dựng được nhiều nhân tố điển hình mới, nhiều tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị như: Đồng chí Vương Văn Trường, Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Trọng Dân, Phạm Mai Phương… và nhiều tập thể tiêu biểu khác.

Tham dự lễ báo công, bạn Nguyễn Bảo Ngọc, Phòng Sinh thái cạn, Chi nhánh phía Nam tâm sự: Thật xúc động khi lần đầu tiên được vào Lăng viếng Bác và báo công dâng Bác, đặc thù công việc là phải thường xuyên đi công tác, nghiên cứu nhưng mình vẫn cố gắng làm tốt nhiệm vụ chuyên môn và tích cực trong công tác Đoàn. Mình sẽ lập nhiều thành tích hơn nữa để có dịp được báo công dâng Bác.

Còn bạn Võ Thị Hà, Phòng Sinh thái, Chi nhánh ven biển Nha Trang cũng vậy. Mặc dù đã có gia đình và thường xuyên phải đi công tác nhưng bạn vẫn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đoàn với mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa để Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga ngày càng phát triển vững mạnh.

Thay mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga, đồng chí Hoàng Hải Thụy - Trợ lý phụ trách công tác thanh niên hứa với Bác: Chúng cháu sẽ không ngừng học tâp nâng cao trình độ về mọi mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn thử thách phát huy vai trò xung kích sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lớp thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga ngày càng phát triển bền vững.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã đặt hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

                                                               Vân Phương

 

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

99321885
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1420
1420
189287
99321885