Vừa qua, Đoàn thí sinh thuộc Đoàn 595 tham gia Đoàn thí sinh của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng thi Hội thi “Thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân” lần thứ V giai đoạn 2016 - 2021 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo đúng mục tiêu, yêu cầu đã đặt ra. Đây là Hội thi được Tổng cục Chính trị định kỳ tổ chức để góp phần xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề, tác phong công nghiệp, ý thức tự chủ, làm chủ khoa học - công nghệ tiên tiến, hiện đại; góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp.

Hội thi “Thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân” lần thứ V giai đoạn 2016 - 2021 được tổ chức góp phần nâng cao nhận thức chính trị, hiểu biết pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp trong toàn quân. Sau hội thi, mỗi thí sinh sẽ là những hạt nhân, nòng cốt để thúc đẩy phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi” trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động phát triển lên một tầm cao mới; đồng thời làm cơ sở cho các đơn vị đánh giá chính xác thực trạng để có hướng đầu tư phù hợp về trang thiết bị kỹ thuật và con người nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn 595 là đơn vị kỹ thuật, có đội ngũ thợ với đa ngành nghề, được xác định là lực lượng nòng cốt của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tham gia Hội thi. Đây là vinh dự tự hào cho đội ngũ thợ trẻ trong đơn vị nói riêng và với đội ngũ thợ trong Bộ Tư lệnh nói chung. Để phát huy vai trò, sức trẻ trong lao động, sản xuất, đồng thời động viên, khích lệ cán bộ trẻ tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, đơn vị đã lựa chọn 4 đồng chí tham gia bồi dưỡng, trong đó có 2 đồng chí đang giữ bậc 3 nhưng đã tham gia thi với trình độ thợ bậc 4.

thi tho gioi toan quan 2021 2

thi tho gioi toan quan 2021 1
Đoàn Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tham gia Hội thi và đạt giải Ba toàn đoàn

Ngay từ những ngày cuối năm 2020, đơn vị đã tổ chức cho các thí sinh tham gia bồi dưỡng tay nghề tại Học viện Kỹ thuật Quân sự và Trường Công nhân kỹ thuật 3 (Phú Thọ). Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn 595 đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho đồng chí Phó Đoàn trưởng về Kỹ thuật phụ trách trực tiếp và yêu cầu các ban, đội, các tổ chức quần chúng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thí sinh tiếp thu những kinh nghiệm tốt nhất, rèn luyện nâng cao kỹ năng tay nghề đồng thời tham gia bồi dưỡng lý thuyết và nhận thức chính trị. Đơn vị đã tổ chức rút kinh nghiệm sau mỗi đợt gửi đi bồi dưỡng nâng cao năng lực thực hành. Đặc biệt, đã phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị tổ chức thi thử, đánh giá trình độ tay nghề của từng đồng chí trước khi tham gia Hội thi toàn quân. Sau kiểm tra, Đoàn đã tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế, tạo tâm lý vững vàng cho các thí sinh trước khi bước vào Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Đội dự thi của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đạt giải Ba toàn đoàn, cá nhân đồng chí Tạ Ngọc Điệp (Đoàn 195) đạt giải Ba, được công nhận "Bàn tay vàng" và 4 thí sinh: Dương Thành Giang (Đoàn 195); Ninh Quý Dậu, Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Huy Hiếu (Đoàn 595) đạt giải Khuyến khích.

Có được kết quả như trên là sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn của những người lính thợ. Được biết, các anh đã gác lại những niềm vui cá nhân bên gia đình để tập trung luyện tập, nghiên cứu nâng cao tay nghề. Đó là những đóng góp không hề nhỏ, đáng trân trọng làm nên thành công của đoàn tham gia Hội thi.

Thông qua Hội thi lần này, Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn đánh giá thực chất trình độ, tay nghề đội ngũ thợ của đơn vị. Qua đó có kế hoạch tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề, phát huy ý chí sáng tạo của tuổi trẻ, khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong quá trình lao động góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt của đơn vị. Bên cạnh đó, động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên ra sức rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp lên một bước mới; phát huy tốt phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ thợ trẻ, Chỉ huy Đoàn 595 đã rút ra một số kinh nghiệm, đồng thời là phương hướng, mục tiêu tiếp theo nhằm phát huy thành tích đạt được, xây dựng lớp công nhân có trình độ tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Trong đó, tập trung vào việc:

Một là, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chỉ huy trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện; phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ các cấp trong kiểm tra, đôn đốc và phương pháp cổ vũ, động viên tạo sự gần gũi với công nhân, đồng thời phát huy tốt vai trò của đội ngũ thợ lâu năm có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền thụ những kỹ năng, kỹ xảo bảo đảm kỹ, mỹ thuật cho sản phẩn thực hành.

Hai là, phát huy nguồn lực của toàn đơn vị, đặc biệt là các tổ chức quần chúng trong giáo dục, động viên đoàn viên, hội viên để các thí sinh xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong ôn luyện lý thuyết, nhận thức chính trị, bồi dưỡng nâng cao tay nghề và tuyệt đối yên tâm, vững tin vào bản thân, ổn định tâm lý tham gia các hội thi tiếp theo.

Ba là, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, làm tốt công tác phối hợp hiệp đồng, chia sẻ khó khăn đồng lòng trong bất kỳ nhiệm vụ nào tạo thành sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Hội thi kết thúc, Chỉ huy Đoàn đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thí sinh, đồng thời nhấn mạnh, Hội thi đã nâng cao nhận thức chính trị, hiểu biết pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho đội ngũ đoàn viên công đoàn, người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ những người lính thợ vững mạnh toàn diện, tạo nên sức mạnh tổng hợp, tạo nên sức mạnh của quân đội, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên các thí sinh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị, thục luyện nghiên cứu, nâng cao chất lượng tham gia tại các kỳ Hội thi tiếp theo, xứng đáng là hạt nhân nòng cốt của phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”./.

Phạm Văn Lực

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

64998059
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
29087
262169
610470
64998059