Chúng tôi đến Đội xXe của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đơn vị đang tích cực làm công tác chuẩn bị bảo đảm phương tiện vận tải phục vụ Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu K9.

Khi đặt vấn đề tìm hiểu về kết quả thực hiện Cuộc vận động 50 (CVĐ50) ở Đội Xe, đồng chí Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Vũ Thắng, Đội trưởng Đội Xe chia sẻ: Đội Xe là đơn vị vận tải quân sự của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, được giao quản lý số lượng lớn phương tiện vận tải, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất trong điều kiện giao thông đông đúc, phức tạp. Vì vậy Chỉ huy đội đã triển khai nhiều biện pháp tổ chức, chỉ huy, điều hành chặt chẽ và duy trì nghiêm việc thực hiện các tiêu chí CVĐ50. Những năm qua, các phương tiện vận tải do Đội Xe quản lý luôn trong tình trạng kỹ thuật tốt, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người, trang bị, phương tiện, hàng hóa”.

Qua câu chuyện với đồng chí Đội trưởng Đội Xe và tìm hiểu thực tế, chúng tôi thấy CVĐ50 đã có sức lan tỏa cao trong đơn vị. Quán triệt sâu sắc các văn bản hướng dẫn của ngành Kỹ thuật và được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Phòng Tham mưu, Chỉ huy Đội Xe đã tổ chức phát động, tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, nhân viên lái xe bằng nhiều hình thức, phương pháp phong phú, đa dạng, sát với đặc điểm nhiệm vụ của Đội. Đội ngũ lái xe đã được quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 28/2007/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về việc “Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý xe - máy quân sự”; Chỉ thị số 91/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về việc “Tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với vông tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong Quân đội” và triển khai thực hiện Nghị quyết số 32/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông... Trong đó, đặc biệt là hưởng ứng thực hiện Năm an toàn giao thông của Ban Chỉ đạo CVĐ50 của Bộ Quốc phòng với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” gắn với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai tủ sách pháp luật tại phòng họp, treo các băng rôn, biểu ngữ ở các vị trí trong Đội và logo ở vị trí lái xe dễ quan sát đối với tất cả các phương tiện của Đội quản lý với nội dung: “Đã uống rượu, bia, không lái xe”.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, cấp ủy, chỉ huy Đội Xe cũng thường xuyên quan tâm tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện cho đội ngũ lái xe, nhất là các đồng chí lái xe mới về đơn vị theo phương pháp một lái xe lâu năm phụ trách kèm cặp một lái xe mới. Ngoài ra, chỉ huy Đội còn định hướng, khuyến khích đội ngũ lái xe tích cực nghiêm cứu tài liệu về kỹ thuật điều khiển phương tiện, các quy định về bảo đảm an toàn nhằm tự trang bị cho mình những kiến thức hữu ích khi tham gia giao thông.

cvd 50 doi xe
Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng kiểm tra phương tiện vận tải trước khi thực hiện nhiệm vụ .

Đồng chí Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Dương, Tổ trưởng Tổ Xe tải cho biết: Chính nhờ các biện pháp quyết liệt, đồng bộ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là hưởng ứng CVĐ50 mà ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lái xe nâng lên rõ rệt. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lái xe, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình rằng việc bảo đảm an toàn giao thông không chỉ là hạnh phúc của bản thân mà còn là hạnh phúc của từng gia đình và cả xã hội.

Theo số liệu tổng kết năm 2020, Đội Xe đã thực hiện 709.465 km xe chạy tuyệt đối an toàn. Chỉ huy Đội đã duy trì nghiêm chế độ kiểm tra, nổ máy, cơ động xe làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xe thực hiện nhiệm vụ vận tải quân sự thường xuyên của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã áp dụng chặt chẽ các quy trình ISO vào quản lý, bảo trì, bảo dưỡng các thế hệ xe quân sự trong đơn vị. Nhờ đó, các phương tiện vận tải do Đội Xe quản lý luôn trong tình trạng kỹ thuật tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Chỉ tính riêng trong quý I năm 2021, ngoài thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên vận tải đưa đón các lực lượng làm nhiệm vụ lễ viếng, đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm tốt các phương tiện vận tải phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm vụ đón nhận chiến sĩ mới năm 2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hiệu quả từ thực hiện CVĐ50 là những kết quả bước đầu đem lại. Trước những yêu cầu của nhiệm vụ vận tải quân sự năm 2021, cấp ủy, chỉ huy Đội Xe xác định cần phải triển khai nhiều biện pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ vận tải quân sự, góp phần giúp cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. 

Trần Duy Hưng

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

64997754
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
28782
261864
610165
64997754