Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), sáng ngày 16/10/2018, Đoàn đại biểu Phụ nữ Công an nhân dân đã đến dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình, báo cáo với Bác những thành tích đã đạt được trong rèn luyện, công tác, chiến đấu và tuyên dương 19 cá nhân phụ nữ Công an tiêu biểu.

Phu nu CAND 2018 2
Không khí báo công thiêng liêng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử

Đây là những hội viên tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ và nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Tới dự Lễ báo công có đồng chí Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội Phụ nữ và các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương.

Ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu 12, Bác đã dạy lực lượng Công an nhân dân về tư cách người công an cách mệnh. 70 năm qua đi, những điều Bác dạy luôn là định hướng cơ bản để xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân.

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ Công an nhân dân đã thực sự trở thành cuộc sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn lực lượng, là động lực thúc đẩy nỗ lực cố gắng vươn lên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an. Qua đó, chị em đã đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ khác nhau trên các lĩnh vực của công tác công an, đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

Số lượng hội viên ngày càng tăng, vai trò, vị thế của phụ nữ Công an trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định. Đã có nhiều đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, được tặng Huân, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen các loại; nhiều tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu, tấm gương về lòng can đảm, đức hy sinh có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Nhiều chị đảm nhận các vị trí trọng trách của Ngành, là cán bộ cấp cao, nhiều tập thể Hội Phụ nữ được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an và các cấp lãnh đạo khen thưởng, trong đó có 3 tập thể (Hội Phụ nữ Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, Hội Phụ nữ Học viện An ninh nhân dân) và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước được tặng “Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam”.

Phu nu CAND 2018 1
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh của Người, đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đại diện cho 19 gương phụ nữ Công an tiêu biểu đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và xin hứa: Sẽ đoàn kết, sát cánh bên nhau, tiếp bước con đường mà Người và các thế hệ cha, anh đã dày công vun đắp, dù con đường đó còn nhiều khó khăn, gian khổ và hy sinh. Nguyện đem hết sức lực, trí tuệ và tình yêu của mình cùng lực lượng công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xứng đáng với lời khen tặng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”!

Bùi Hoa

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41283156
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
14821
59579
196729
41283156