Bảo tàng Hồ Chí Minh là trung tâm văn hóa, khoa học, nơi lưu giữ nhiều di sản lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội của dân tộc. Hàng năm, Bảo tàng Hồ Chí Minh đón tiếp hàng vạn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu về sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các tài liệu và hiện vật có giá trị lịch sử.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về việc triển khai biện pháp cảnh vệ theo Luật Cảnh vệ tại các khu vực, mục tiêu thuộc Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình, trong đó có khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sáng ngày 15/10/2018, Trung đoàn 375 đã chính thức triển khai các biện pháp cảnh vệ để bảo đảm an ninh, an toàn đối với khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Thừa lệnh của Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đến kiểm tra và chỉ đạo, động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ có đồng chí Đại tá Võ Anh Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, các đồng chí chỉ huy Trung đoàn 375. Ngay sau khi được nghe quán triệt và phổ biến phương án, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 375 đã nhanh chóng triển khai thực hiện các biện pháp công tác nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại khu vực.

Trên cơ sở Luật Cảnh vệ, để bảo đảm tuyệt đối an toàn khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trung đoàn 375 đã triển khai đồng bộ các biện pháp cảnh vệ, thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát an ninh người, phương tiện và hàng hóa ra vào khu vực Bảo tàng. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với Công an phường Đội Cấn, Công an phường Ngọc Hà và Phòng Kỹ thuật bảo vệ Bảo tàng Hồ Chí Minh.

375 thuc hien luat canh ve 6
Đồng chí Đại tá Võ Anh Tuấn kiểm tra và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ

 Hiện nay, Trung đoàn 375 đã triển khai đồng bộ các biện pháp như: Xây dựng phương án bảo vệ, kiểm tra an ninh an toàn toàn bộ người và phương tiện, đồ vật, hàng hóa, trước khi ra vào khu vực; bảo đảm an toàn mục tiêu cảnh vệ; lắp đặt và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện đại như: Máy soi chiếu an ninh, cổng từ, garet, máy kiểm tra an ninh xe ô tô, camera quan sát; hợp đồng chặt chẽ với các lực lượng bảo vệ, các đơn vị phối hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua triển khai, cán bộ, chiến sỹ đã chủ động phối hợp, tổ chức, triển khai tốt kế hoạch công tác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đề cao cảnh giác, luôn bảo đảm an toàn cho mục tiêu Cảnh vệ và khách đến tham quan./.

Hà An

                                                                                                            

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41283551
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15216
59974
197124
41283551