Sáng ngày 11/10/2018, Cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Bộ Tổng tham mưu đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, báo cáo với Người những thành tích mà cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong Cục đã đạt được trong 5 năm qua. Đoàn do đồng chí Thiếu tướng Phạm Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng dẫn đầu.

Tong cuc Do luong 1
Cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng là cơ quan đầu ngành về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong quân đội, có chức năng tham mưu và giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, đăng kiểm trong lĩnh vực quân sự quốc phòng.

5 năm qua cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; với tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường và quyết tâm cao; cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ trong Cục đã nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, triển khai đồng bộ, toàn diện phong trào thi đua Quyết thắng, thực hiện tốt các mục tiêu thi đua đã đề ra.

Cục đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; duy trì nghiêm pháp chế, chế độ công tác kỹ thuật, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhiều mặt hoàn thành xuất sắc; hàng năm đạt từ 100% đến 110% chỉ tiêu kế hoạch, bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

Tong cuc Do luong 3
Đoàn kính cẩn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Toàn Cục luôn giữ vững sự ổn định về chính trị tư tưởng, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, phát huy nhiệt tình cách mạng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống Quân đội, của Bộ Tổng Tham mưu, của Cục. Các tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Các tổ chức quần chúng, hội đồng quân nhân hoạt động đúng chức năng, hoàn thành tốt vai trò xung kích trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh, chính trị nội bộ. Quan hệ tốt với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đóng quân, tăng cường các hoạt động dân vận. Nền nếp chính quy trong làm việc và sinh hoạt của các cơ quan, đơn vị được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Những năm qua, Cục đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong tham mưu và giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, đăng kiểm trong lĩnh vực quân sự quốc phòng. Toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên luôn đoàn kết thống nhất, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Nhiều nhân tố mới, nhiều gương điển hình tiên tiến, xuất sắc đã xuất hiện, dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng trên tất cả các lĩnh vực.

Với những kết quả trên, 5 năm qua, Cục được Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc (1 hạng Nhì và 1 hạng Ba), được Bộ Quốc phòng tặng 5 Bằng khen hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đột xuất, 5 năm liền Cục được Bộ Tổng Tham mưu tặng Cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng hàng năm; có 35 lượt cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 157 lượt cán bộ, nhân viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở...

Tong cuc Do luong 2
Đồng chí Đại tá Ngô Hữu Chính, Chủ nhiệm Chính trị Cục 
đại diện Đoàn báo công dâng Bác

Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, đồng chí Đại tá Ngô Hữu Chính, Chủ nhiệm Chính trị đại diện cho Đoàn xin hứa với Bác: Tiếp tục phát huy truyền thống Quân đội anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Cục và ngành Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong thời kỳ mới; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nguyện thực hiện lời Bác dạy: Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng./.

Bùi Hoa

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40941941
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2926
68445
256520
40941941