Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2018), sáng ngày 16/8/2018, Đoàn đại biểu tiên tiến tỉnh Lào Cai đã tổ chức báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình và thăm Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện các cơ quan: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và 60 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho 16 tập thể và 133 cá nhân điển hình tiên tiến cấp tỉnh trong phong trào thi đua.

Dang uy Lao cai 2018 5
Đoàn đại biểu tiên tiến tỉnh Lào Cai báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 23/9/1958, cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã vinh dự được đón Bác lên thăm, Bác đã ân cần thăm hỏi, thân mật trò chuyện với cán bộ, bộ đội, công nhân và đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai, Người căn dặn: “Đảng và Chính phủ rất mong đồng bào, bộ đội và cán bộ tỉnh ta cố gắng thi đua, làm cho tỉnh nhà ngày thêm phồn thịnh và sung sướng, để góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng miền Bắc tiến lên xã hội chủ nghĩa và đấu tranh thống nhất nước nhà”. Đây là nguồn động viên, khích lệ đối với đồng bào, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước qua các thời kỳ lịch sử, động viên tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vươn lên xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Thực hiện lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã có nhiều việc làm sáng tạo thông qua các phong trào thi đua và đạt được nhiều thành tích cao. Trong những năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TƯ ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị (Khóa X) về tổ chức Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Lào Cai đã có 1.554 tập thể, cá nhân được khen thưởng. Trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TƯ ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn tỉnh có 8.065 tập thể, cá nhân được khen thưởng; có 2 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 3 cá nhân được Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khen thưởng. Trong 2 năm (2016 - 2017), thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn tỉnh đã có 814 tập thể và 1.412 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm, tỉnh Lào Cai đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với nhiều nội dung thiết thực: Thi đua “2 thạo, 3 đúng, 3 không”, thi đua xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Phong trào thi đua đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã phát hiện, bồi dưỡng được gần 2.000 điển hình tiên tiến, có 16 tập thể và 133 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Phong trào thi đua đã tác động mạnh mẽ về nhận thức và hành động, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể và của mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đồng thời tạo chuyển biến mạnh mẽ về tinh thần, thái độ của cán bộ công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Cán bộ và nhân dân tích cực lao động sản xuất kinh doanh, góp phần đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với tốc độ cao, bền vững và ổn định; tăng trưởng kinh tế bình quân năm đạt trên 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu hút đầu tư đạt kết quả tốt, thu ngân sách tăng cao; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm giữ vững.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu tiên tiến tỉnh Lào Cai nguyện hứa với Bác: “Khắc ghi lời dạy của Bác, phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XV, hoàn thành vượt mức 4 chương trình, 19 đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng tỉnh Lào Cai phát triển toàn diện và trở thành điểm sáng trong khu vực Tây Bắc”.

Dang uy Lao cai 2018 6
Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa
và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước đó, Đoàn đã đến thăm Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu về nhiệm vụ của đơn vị và công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác trong suốt 50 năm qua. Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn đã tặng Huy hiệu Bác Hồ, vật phẩm lưu niệm in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúc các đại biểu sức khỏe dồi dào và tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Dang uy Lao cai 2018 4

 

doan lao cai
Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tặng Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm cho các đại biểu trong Đoàn

Đồng chí Đặng Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, Lào Cai là một tỉnh biên giới phía Bắc với hơn 25 dân tộc trên địa bàn, 65% là dân tộc thiểu số, tỉ lệ nghèo hơn 20%. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức của một tỉnh miền núi, biên giới, xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng đổi mới và phát triển. Đồng chí cũng xúc động bày tỏ cảm xúc cá nhân của mình trong buổi tiếp đón của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng: “Rất vinh dự và tự hào vì đây là lần thứ ba tôi được tặng Huy hiệu Bác Hồ. Lần đầu tiên được đeo huy hiệu Bác vào năm 1976 khi đó tôi 11 tuổi và đây là lần thứ ba tôi được đeo Huy hiệu Bác khi được cùng các đại biểu điển hình của tỉnh Lào Cai về báo công với Bác”.

Cuối buổi tiếp, đồng chí Đặng Xuân Thanh thay mặt Đoàn đại biểu cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó./.

                                                                       Hải Yến

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40943372
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
4357
69876
257951
40943372