Thực hiện hướng dẫn của Phòng Chính trị về triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam, chiều ngày 28/6/2018, Hội Phụ nữ cơ sở Đoàn 285 đã tổ chức giao lưu, sinh hoạt với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Tới dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Thượng tá Đỗ Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn 285; các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Đoàn; cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở và con của cán bộ, nhân viên, người lao động Đoàn 285.

doan 285 to chuc ngay gia dinh 2018
Các cháu tham gia các hoạt động do Hội Phụ nữ cơ sở tổ chức

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, tránh nhiệm của các cấp ủy, chỉ huy, gia đình và của chính các cháu trong việc thực hiện tốt Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng. Các cháu đã được các chuyên gia phân tích về tác hại của việc sử dụng công nghệ số không đúng cách và hướng dẫn các kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh, hiệu quả. Ngoài ra, các cháu còn được nghe hướng dẫn về các vùng riêng tư trên cơ thể, những hành động của việc xâm hại và các kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em. Nội dung tuyên truyền đã được các chuyên gia thuyết trình, kết hợp với trình chiếu các video, các đoạn phim ngắn dễ hiểu cho các cháu ở các lứa tuổi khác nhau. Lồng ghép với các nội dung đó là những trò chơi tập thể, múa hát với hình thức phong phú thu hút các cháu tham gia sôi nổi, đạt hiệu quả cao.

Những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam của Hội Phụ nữ cơ sở Đoàn 285 có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt trong thế giới công nghệ số như hiện nay. Những kiến thức các em được cung cấp một cách dễ hiểu giúp các em tự bảo vệ mình trước những dấu hiệu của hành vi xấu, cùng với những hoạt động tập thể vui nhộn góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè. “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, hãy để trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện./.

Lưu Thúy Nga

 

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40942078
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
3063
68582
256657
40942078