Học Bác từ những điều bình dị, nhiều đảng viên là cán bộ, công nhân tại các Phòng, Đội thuộc Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cá nhân điển hình trong công tác.

a tuan 2
Anh Phạm Quang Tuấn đứng thứ 2 từ phải sang

Tại Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình, anh Phạm Quang Tuấn, Đội trưởng Đội Ươm cây Phú Thượng là một tấm gương sáng cho nhiều công nhân học hỏi và noi theo. Về Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình công tác từ năm 2009, Tuấn luôn cần cù, có trách nhiệm cao trong công việc, được lãnh đạo Ban đánh giá cao. Tháng 02/2011, Tuấn đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với lối sống gần gũi, đặc biệt là chuyên môn và thực tiễn kinh nghiệm trong lĩnh vực cây trồng, khi về Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình, Phạm Quang Tuấn đã nhanh chóng được Đảng ủy, lãnh đạo Ban và tập thể Phòng tin tưởng. Ý thức rõ trách nhiệm của một đảng viên trẻ, được phân công theo dõi các Đội về mảng chuyên môn kỹ thuật cây trồng, đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình, biết lắng nghe đồng nghiệp và công nhân, từ đó có những tham mưu, đề xuất xác đáng với lãnh đạo Ban.

Bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi đã giúp anh hoàn thành tốt công việc. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, năm 2013, anh được cấp trên tin tưởng đề bạt làm Phó Đội trưởng, năm 2017 làm Đội trưởng Đội Ươm cây Phú Thượng. “Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc” là nhận xét của anh em công nhân Đội Ươm cây Phú Thượng dành cho đảng viên, Đội trưởng Phạm Quang Tuấn.

tuan
Anh Phạm Quang Tuấn trực tiếp kiểm tra cây hoa

Trong công tác quản lý ở Đội Ươm cây Phú Thượng, anh luôn theo sát mọi công việc của công nhân. Là cán bộ có chuyên môn cao về kỹ thuật sản xuất cây hoa và gương mẫu trong công việc, anh luôn tận tâm giúp đỡ và động viên những công nhân có tay nghề yếu, hướng dẫn việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguyên vật liệu trong sản xuất; đồng thời luôn khuyến khích công nhân trong Đội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Sống hòa đồng, biết lắng nghe và sẵn lòng giúp đỡ anh em công nhân, nét tính cách ấy ở Tuấn đã thuyết phục mọi người trong Đội. Công nhân Nguyễn Thị Dư chia sẻ: Anh Tuấn là người quản lý nhưng lúc nào cũng làm việc cùng anh em công nhân bất kể ngày đêm. Mọi người quý anh và luôn phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch Ban đề ra.

Bên cạnh đó, anh còn gương mẫu thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong công việc, với vai trò đảng viên, nhận thức rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn gắn với thực tiễn qua những việc làm cụ thể, anh luôn nỗ lực cùng công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh kể: Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sản xuất, tôi đã phát động công nhân đề xuất những sáng kiến cụ thể, sát thực tế để ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Nhiều sáng kiến ra đời từ ý tưởng này và đã được ứng dụng như: Cải tiến quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc từ việc bố trí mùa vụ, luân canh cây trồng, tính toán mật độ và phối trộn tỷ lệ vật liệu làm giá thể trồng cây; cải tiến, bổ sung những thành phần nguyên vật liệu như trấu hun, phân chuồng ủ hoai mục, xơ dừa xay… để tạo ra hỗn hợp giá thể tơi xốp, thoáng khí, cân bằng ẩm độ và các yếu tố dinh dưỡng, phù hợp với hầu hết các loại cây hoa thời vụ trồng trong túi bầu và trồng chậu; khảo nghiệm tuyển chọn, bổ sung giống hoa mới trong các mùa vụ khác nhau, sản xuất hoa trái vụ để phục vụ cho công tác trang trí tại khu vực Lăng như: Hoa Mai địa thảo, Thu hải đường, Cosmos, v.v...; đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa vào thực hiện quy trình công tác sản xuất hoa như: Máy đóng bầu tự động; máy sàng đất, giá thể; máy gieo hạt.v.v...

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngoài yêu cầu người công nhân phải tuân thủ quy trình kỹ thuật, bảo đảm đúng giờ giấc làm việc, chấp hành tốt nội quy lao động của đơn vị thì bản thân đồng chí Phạm Quang Tuấn còn không ngừng học tập, cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm ứng dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Năm 2015, anh đã theo học và tốt nghiệp Thạc ngành Trồng trọt tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tuấn chia sẻ: Là đảng viên mình phải gương mẫu, có ý thức cao trong mọi công việc, luôn trau dồi phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập rèn luyện và giúp đỡ mọi người vươn lên trong cuộc sống theo lời dạy của Bác Hồ.

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, phát huy vai trò của người đảng viên, làm gương trong các hoạt động, anh đã góp phần cùng Đội Ươm cây Phú Thượng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, vinh dự được nhận nhiều nhiều Bằng khen của Ban Quản lý Lăng và Giấy khen của Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình.  

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Minh Đức, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình cho biết: Là đơn vị sự nghiệp công lập làm nhiệm vụ chính trị tại Lăng Bác, với khoảng 140 công nhân, Đảng bộ hiện có gần 80 đảng viên, hầu hết là những cá nhân ưu tú, là cán bộ có trình độ và công nhân có tay nghề. Trong đó, đồng chí Tuấn là một cá nhân điển hình, luôn nỗ lực trong công tác, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đi đầu trong các phong trào thi đua do Ban Quản lý Lăng và Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình phat động. Đây là tấm gương sáng, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, góp phần vào thành tích chung của Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao./.

Dương Thúy Hà

 

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41283350
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15015
59773
196923
41283350