Nhân dịp khai mạc Hội nghị giao lưu biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Cụm thi đua số III - các quận trung tâm và phía Đông thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, kính dâng lên Bác thành tích của các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, người trực tiếp lao động trong các lĩnh vực: Giữ gìn an ninh trật tự - văn minh đô thị, cải cách hành chính, văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh những năm qua.

Đoàn gồm các đại biểu là Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Công dân Thủ đô ưu tú, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên cùng các đại biểu điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thay mặt cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các quận. Đoàn do đồng chí Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn.

cum 3 1

Giây phút báo công thiêng liêng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử

Khắc ghi và thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, “Thi đua là động lực của sự phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố, sự phối hợp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn các quận, công tác thi đua, khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên giành thắng lợi trên mọi lĩnh vực. Công tác tham mưu cho lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân các quận nhằm chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn. Phong trào thi đua yêu nước đã dần đi vào chiều sâu, khắc phục tình trạng hình thức, chú trọng vào các vấn đề trọng tâm, trọng điểm, chung tay cùng cả nước xây dựng đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp. Bên cạnh đó, chất lượng công tác thi đua, khen thưởng được nâng cao. Công tác khen thưởng đột xuất, khen thưởng cho các cá nhân trực tiếp lao động sản xuất ngày càng được chú trọng. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt tiếp tục được đẩy mạnh, phát huy vai trò động lực của thi đua. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai và nhân rộng. Công tác khen thưởng tiếp tục có những chuyển biến rõ nét, đã bám sát về tiêu chuẩn, đối tượng, thủ tục hồ sơ theo quy định. Đối tượng khen thưởng ngày càng được mở rộng hơn đến các tầng lớp nhân dân, người lao động trực tiếp ở các lĩnh vực hoạt động, công tác. Việc tổ chức tôn vinh các danh hiệu thi đua được tổ chức trang trọng, các thành tích đột xuất được kịp thời tuyên dương, khen thưởng đã có tác dụng khích lệ tinh thần, động viên người lao động hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

cum 3 2

Đồng chí Võ Nguyên Phong đại diện Cụm lên báo công dâng Bác

Trong thời khắc trang trọng tại buổi Lễ, đồng chí Võ Nguyên Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng quận Đống Đa, Cụm trưởng Cụm thi đua số III đại diện Cụm lên báo công dâng Bác xin hứa: Không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân, khắc phục khó khăn, phát huy kết quả 70 năm qua, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho; tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp, phát hiện, tuyên truyền nêu gương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua, trọng tâm là tuyên truyền điển hình, nhân tố mới trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng, bảo đảm khen thưởng kịp thời, chính xác; quan tâm đến người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua để khen thưởng kịp thời; xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức người cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng “tận tụy, gương mẫu, sáng tạo”.

 

cum 3 3

Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Bùi Hoa

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41282958
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
14623
59381
196531
41282958