Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Bình Phước, sáng ngày 12/4/2018, Ban Liên lạc truyền thống kháng chiến Phân khu Bình Phước, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã đến dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 35 người do đồng chí Vũ Minh Đức, Trưởng ban Ban Liên lạc làm Trưởng đoàn.

ncc binh duong 2018
Đoàn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Liên lạc truyền thống kháng chiến Phân khu Bình Phước được thành lập năm 2005 với 250 thành viên (nay còn 200 thành viên) là các cựu chiến binh, cựu cán bộ, nhân viên khối dân - chính - đảng sinh sống tại huyện Chơn Thành. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, họ đã cùng tham gia phục vụ hoặc trực tiếp chiến đấu tại chiến trường Phân khu Bình Phước, từng anh dũng cùng quân, dân Bình Phước giằng co giành giữ từng tấc đất, ngọn đồi với kẻ thù, biến nơi đây thành “tử huyệt” chôn xác địch, lập nên những chiến công vang dội, góp phần to lớn vào thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Những người lính sống sót từ các trận đánh tưởng như đã chết giữa mưa bom, bão đạn do Mỹ điên cuồng dội xuống nhằm hủy diệt mảnh đất Bình Long xưa vẫn lưu giữ vẹn nguyên ký ức, biết say mê lao động, phát triển kinh tế, sáng tạo không ngừng. Họ tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện trên địa bàn góp sức mình với Đảng, Nhà nước để lo cho dân, cho những người đồng đội còn gặp nhiều khó khăn. Tiêu biểu là cựu chiến binh Vũ Minh Đức, một trong những người thành lập Câu lạc bộ giảm nghèo bền vững ở khu phố 6, thị trấn Chơn Thành. Từ khi thành lập năm 2011 đến nay, Câu lạc bộ đã xây dựng 17 nhà tình thương, tình nghĩa với tổng trị giá 499 triệu đồng; hỗ trợ vay vốn tín chấp cho 49 hộ nghèo, cận nghèo để đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng vốn 690 triệu đồng. Câu lạc bộ tổ chức tốt hoạt động chăm lo hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết, tang gia và trao học bổng con em “vượt khó học giỏi” với tổng trị giá hơn 151 triệu đồng... Và còn nhiều những tấm gương ưu tú khác dù tóc đã bạc, mắt đã mờ nhưng vẫn đang thầm lặng ngày đêm tô thắm truyền thống, dựng xây quê hương giàu đẹp, văn minh.

Vào Lăng viếng Bác hôm nay, họ kính cẩn, nghiêng mình dâng vòng hoa như tấm lòng người “Chơn Thành” đời đời thương nhớ Bác ./.

                                                                                                Hoàng Xuân

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40533623
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2388
56095
310391
40533623