Sáng ngày 14/4/2018, Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Khánh Hòa đã ra thăm Thủ đô Hà Nội, đến dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 40 đại biểu, là người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học; do đồng chí Trịnh Thị Hợp, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn.

ncc khanh hoa 2018 1
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi vào Lăng viếng Bác, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được cán bộ Ban Quản lý Lăng đón tiếp nhiệt tình chu đáo, Đoàn nghe giới thiệu nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình xây dựng Lăng của Người; nhận Huy hiệu Bác Hồ, quà lưu niệm và xem bộ phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trịnh Thị Hợp đã chia sẻ về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc người có công, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí cho biết: Hiện nay, tỉnh đang có trên 50.000 người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Tỉnh có 928 Mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống 37 Mẹ); 8.651 liệt sỹ; 2.368 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 441 bệnh binh; 807 người có công giúp đỡ cách mạng; 953 người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; 1.817 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học… Toàn tỉnh đã huy động đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách và nhiều hoạt động tình nghĩa khác… Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” tại tỉnh được phát triển rộng khắp và ngày càng đi vào chiều sâu với nhiều hình thức phong phú như: Thăm tặng quà gia đình thương binh liệt sỹ, người có công; xây dựng quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu con liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; phong trào xây dựng xã, phường làm tốt công tác thương binh liệt sỹ. Được sự quan tâm của Đảng, địa phương các đối tượng chính sách tỉnh Khánh Hòa tiếp tục nêu cao khí phách anh hùng cách mạng, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển quê hương, luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

ncc khanh hoa 2018 2
Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn chụp ảnh lưu niệm trước khi vào Lăng viếng Bác

Vinh dự vào Lăng viếng Bác hôm nay trong Đoàn có đồng chí bệnh binh hạng 2/3 Nguyễn Hồng Sơn (xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh) là tấm gương sáng noi theo lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”. Đồng chí tâm sự: “Tôi nhập ngũ tháng 8/1980 đơn vị C3, D4, E 142, F315; đến tháng 10/1983 đạt chiến sỹ thi đua cấp Trung đoàn. Sau khi ra quân, tôi trở về quê hương lập nghiệp. Năm 2005, tôi bắt đầu trồng cây ăn quả, mỗi năm thu hoạch 300 triệu đồng. Từ 2012 đến nay, đã mở rộng sản xuất, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho các lao động người dân tộc thiểu số. Năm 2014, tôi được bầu là Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất cây ăn quả tại xã Sông Cầu và luôn gương mẫu, tích cực trong công tác, tuyên truyền và hướng dẫn người dân phát triển kinh tế gia đình, tập thể trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, tôi tham gia Hội Cựu chiến binh và có thành tích 5 năm liền đi đầu trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi. Năm 2017 vừa qua, tôi vinh dự được ra Thủ đô Hà Nội tham dự Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Với phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tôi sẽ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh góp phần xây dựng quê hương Khánh Hòa giàu đẹp”./.

Vân Phương

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40533842
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2607
56314
310610
40533842