Sáng ngày 10/3/2018, trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, mừng đất nước đổi mới, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Tới dự có đại diện các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trực thuộc Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn khóa 30 cùng 180 đoàn viên sinh viên là cán bộ chủ chốt và đoàn viên ưu tú của các chi đoàn trong toàn Trường; do đồng chí Nguyễn Đăng Trường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Quang Tình, Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, Bí thư Đoàn trường đã kính dâng lên Bác những kết quả, thành tích mà tuổi trẻ Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong suốt những năm qua.

cao dang y te 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Ghi nhớ lời Bác dạy "Thanh niên là rường cột nước nhà, là chủ nhân tương lai của đất nước”, trong những năm qua, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã thi đua lập nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, đóng góp công sức của tuổi trẻ Nhà trường trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Công tác tuyên truyền, giáo dục của đoàn gắn với việc học tập và làm theo lời Bác được cán bộ đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên luôn khắc ghi và cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động ý nghĩa. Với các đợt sinh hoạt chính trị như "Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam", "Tuổi trẻ làm theo lời Bác", "Học tập 6 bài học lý luận chính trị"… đã góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thành niên. Qua các hoạt động xuất hiện nhiều tấm gương "Người tốt, việc tốt", "Đảng viên trẻ xuất sắc", "Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu". Tổ chức đoàn đã thực sự trở thành nơi nở rộ những tấm gương cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên tự rèn luyện, tự tu dưỡng. Đội ngũ cán bộ Đoàn Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện xứng đáng với vai trò là người bạn thân thiết, chân tình, là người anh, người chị dìu dắt, định hướng và đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn và đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đã thực sự trở thành mục tiêu trong hoạt động của tuổi trẻ Nhà trường. Tỷ lệ đoàn viên được đứng trong đội ngũ của Đảng tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hàng loạt các chương trình, phong trào thanh niên tình nguyện được tổ chức thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia… Các phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc đã được đoàn trường nỗ lực thực hiện bằng những việc làm, hành động thiết thực như: Công trình "Vườn cây thanh niên", chương trình "Áo ấm yêu thương - Tết sẻ chia - Mùa xuân tình nguyện" đã thực sự trở thành hình ảnh, ký ức và kỷ niệm đẹp trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân các địa phương nơi tuổi trẻ Nhà trường hướng tới. Với những kết quả đạt được đó, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; nhiều năm là cơ sở đoàn Tiên tiến xuất sắc; Thành đoàn tặng Cờ thi đua đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và nhiều tích cao quý khác...

Bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tuổi trẻ Nhà trường xin hứa: Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, thanh niên năng động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; vững trong tư tưởng, giỏi về chuyên môn; với sự tự tin và bản lĩnh vững vàng đã được tôi luyện và những kinh nghiệm quý báu đã được rút ra từ hoạt động thực tiễn, cán bộ, giáo viên, học sinh các thế hệ Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới, nỗ lực phấn đấu đạt được những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ 30 đã đề ra, đưa đoàn trường tiến lên mạnh mẽ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung của Nhà trường “đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế có trình độ Cao đẳng và trình độ thấp hơn phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố Hà Nội và cả nước trong tình hình mới”.

cao dang y te 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi Lễ, Đoàn nghe Lời Bác dạy thanh niên, kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Hoàng Xuân

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40521334
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6432
43806
298102
40521334