Sáng ngày 09/3/2018, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị quán triệt những điểm mới của Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Tư lệnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Lăng; Trưởng ban (Trợ lý) chính trị các cơ quan, đơn vị; Trưởng Ban, Khoa, Đội; Trợ lý Công đoàn, Phụ nữ, Thanh niên (Bộ Tư lệnh); Chủ tịch Công đoàn, Phụ nữ, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ sở.

giao duc pho bien phap luat 1
Tiến sĩ Trần Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu các điểm mới của Bộ luật

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Trần Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu, làm rõ những nội dung cơ bản, những điểm mới của Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Đây là bộ luật có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam, đã có nhiều đổi mới về nhận thức, tư duy pháp lý trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia, điều chỉnh trực tiếp các quan hệ xã hội liên quan đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; hoàn thiện cơ chế điều chỉnh các quan hệ dân sự về nhân thân, tài sản của cá nhân, pháp nhân, giải quyết các vụ việc dân sự; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức liên quan cũng như chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan thực thi pháp luật.

giao duc pho bien phap luat 2
Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Tư lệnh phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để Bộ luật Hình sự năm 2015 được triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, các cơ quan, đơn vị cần phải bám sát kế hoạch của Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Tư lệnh về việc triển khai công tác giáo dục pháp luật trong các cơ quan, đơn vị. Tăng cường chỉ đạo, quán triệt, phổ biến nội dung điểm sửa đổi, bổ sung của Bộ luật đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan, đơn vị mình. Nội dung, hình thức tuyên truyền cần phải phong phú, đa dạng, lựa chọn những nội dung cốt lõi, những điểm mới có sửa đổi, bổ sung; Đây là những nội dung quan trọng, là cơ sở pháp lý cần thiết để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị góp phần vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Lương Thành Trung, Ngọc Hà

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41283350
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15015
59773
196923
41283350