Sáng ngày 12/7/2012, Trung tướng Nguyễn Trung Thu - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

trung tương
Trung tướng Nguyễn Trung Thu - Phó Tổng Tham mưu trưởng chủ trì buổi làm việc tại
Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt Thường vụ, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Đại tá Nguyễn Trọng Khánh, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. 6 tháng đầu năm 2012, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời chủ động phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các buổi lễ viếng Bác, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và các sinh hoạt chính trị, văn hóa diễn ra tại khu vực Lăng. Đón tiếp tận tình, phục vụ chu đáo, an toàn đồng bào và khách quốc tế đến viếng Bác, tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Khu Di tích K9. Đặc biệt, Bộ Tư lệnh đã phối hợp các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng triển khai tuyến phố đi bộ bắt đầu từ ngày 19 tháng 5 theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoan nghênh và sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

Trung tuong Nguyen xuan thu vieng Lang
Trung tướng Nguyễn Trung Thu - Phó Tổng Tham mưu trưởng
 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trung tướng Nguyễn Trung Thu đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ đã đạt được trong thời gian vừa qua. Là đơn vị làm nhiệm vụ chính trị đặc biệt giữ gìn lâu dài thi hài Bác, Bộ Tư lệnh đã chú trọng đến công tác bảo đảm an ninh, nghi lễ và SSCĐ, tập trung đầu tư xây dựng các phương án bảo vệ và thường xuyên tổ chức luyện tập bảo đảm tốt. Đồng chí nhấn mạnh: Lăng Bác là một công trình chính trị, văn hóa, giáo dục và mang ý nghĩa tinh thần to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; giữ gìn thi hài Bác là giữ gìn một di sản vô giá của dân tộc. Trong tình hình hiện nay, các thế lực thù địch tăng cường nhiều hoạt động chống phá ta, Lăng Bác là nơi rất nhạy cảm về chính trị và là một trọng điểm địch tập trung phá hoại; vì vậy, lãnh đạo, Chỉ huy Bộ Tư lệnh và toàn thể cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ phải nhận thức đầy đủ và sâu sắc về nhiệm vụ chính trị được giao, đề cao trách nhiệm và niềm vinh dự, tự hào; thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, SSCĐ cao, trong đó tập trung vào nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các phương án bảo vệ, phương án SSCĐ và bổ sung các trang thiết bị bảo đảm an ninh đáp ứng tốt cho yêu cầu nhiệm vụ. Chủ động phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ và trong luyện tập các phương án, trong xử lý các tình huống có thể xảy ra. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân  giao phó.

Tiếp đó, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã dẫn Đoàn vào Lăng viếng Bác, tham quan Công trình Lăng và Viện 69. Đồng chí Tư lệnh báo cáo với Trung tướng Nguyễn Trung Thu công tác tổ chức lễ viếng Bác và công tác bảo đảm an ninh, an toàn khu vực; công tác quản lý, vận hành các thiết bị kỹ thuật Công trình Lăng và nhiệm vụ y tế giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                Đại tá Nguyễn Văn Lâm

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41283945
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15610
60368
197518
41283945