Từ động tác chỉnh sửa quân phục cho bộ đội trước buổi thực hiện nhiệm vụ đến cử chỉ uốn nắn động tác cho chiến sỹ trong giờ huấn luyện nghiệp vụ đã toát lên đức tính tỉ mỷ, tận tụy, trách nhiệm trong công việc của Đại úy Nguyễn Đức Tuấn, Đội trưởng Đội Tiêu binh danh dự, Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh ra trên quê hương giàu truyền thống cách mạng An Sinh, Kinh Môn, Hải Dương, Tuấn lớn lên trong vòng tay yêu thương của người mẹ ở quê nhà. Cha anh – một cán bộ quân đội, công tác tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khơi dậy trong tâm trí của anh một hình bóng anh “Bộ đội Cụ Hồ” ngay từ lúc còn thơ bé cùng với niềm ấp ủ được trở thành người chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

doi-truong-tan-tuy
Đại úy Nguyễn Đức Tuấn

Năm 1996, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, anh đã quyết định thi vào Trường Sỹ quan Lục quân 1. Từ đây, niềm mơ ước mà anh  luôn ấp ủ đã trở thành sự thực. Sau 5 năm miệt mài hăng say học tập, rèn luyện vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, Nguyễn Đức Tuấn tốt nghiệp với tấm bằng đại học loại Khá. Niềm vinh dự đối với Tuấn và gia đình càng được nhân lên khi anh đã được tuyển chọn về công tác tại Đội Tiêu binh danh dự, Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trải qua các cương vị công tác, 12 năm tham gia quản lý, huấn luyện, rèn luyện các lớp chiến sỹ từ khắp các mọi miền quê hương được tuyển chọn về đơn vị, từ người cán bộ Trung đội phó phát triển lên làm Đội trưởng, với sự nhiệt tình và trách nhiệm, đức tính tỉ mỷ, tận tụy trong công việc nên ai cũng dành cho Tuấn một tình cảm tốt đẹp. Anh thật sự là một người anh, người bạn, người đồng chí thân thiết của mọi người trong đơn vị. Dù ở bất kỳ cương vị nào, anh cũng luôn phấn đấu và động viên mọi người trong đơn vị khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà tổ chức tin tưởng giao phó.

Luôn đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nguyễn Đức Tuấn luôn lựa chọn cho mình những nội dung thiết thực, sát với thực tiễn tình hình đơn vị. Trong đó, anh luôn xác định lấy nội dung học tập đức tính tỷ mỉ, cụ thể và nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên để thực hiện. Vì vậy, đối với từng nội dung công việc, anh luôn đề cao tính tỷ mỉ ngay từ trong huấn luyện đến quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với những cố gắng của bản thân và kết quả đạt được của đơn vị, 12 năm qua trên cương vị là cán bộ chỉ huy anh đã cùng đơn vị đạt được nhiều thành tích như: 4 năm liên tiếp đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng (từ năm 2001 đến năm 2004), cá nhân Nguyễn Đức Tuấn nhiều lần được cấp trên khen thưởng với các danh hiệu như: Thủ trưởng Bộ Tư Lệnh tặng Giấy khen năm 2002, 2004, 2010; tặng Bằng khen năm 2006. Nổi bật là năm 2011, Nguyễn Đức Tuấn được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã đạt được thành tích xuất sắc trong thực hiện nghi lễ chào cờ hàng ngày trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nghi lễ được tổ chức trang trọng tại Lăng từ ngày 19/5/2001, nhân kỷ niệm 111 năm Ngày sinh của Người.

Khi nói về công việc và những thành tích của mình, anh tâm sự: “Được thực hiện nhiệm vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự lớn đối với tôi, đạt được những thành tích đó là do được sự giúp đỡ tận tình của chỉ huy các cấp, của đồng chí đồng đội trong quá trình công tác. Tôi luôn xác định, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để từng bước hoàn thiện bản thân mình, hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ theo cương vị, chức trách được phân công”./.

Phạm Quang Kiều

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38291343
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2243
39003
475462
38291343