Các đoàn đăng kí viếng

Liên kết

chinhphu

dangcongsanvn

Quoc hoi

caicachhanhchinh

234675

Khách thăm website

Đang truy cập: 936 khách
8334941
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
8904
9693
36752
129528
8334941

Người Đội trưởng tận tụy với công việc

Từ động tác chỉnh sửa quân phục cho bộ đội trước buổi thực hiện nhiệm vụ đến cử chỉ uốn nắn động tác cho chiến sỹ trong giờ huấn luyện nghiệp vụ đã toát lên đức tính tỉ mỷ, tận tụy, trách nhiệm trong công việc của Đại úy Nguyễn Đức Tuấn, Đội trưởng Đội Tiêu binh danh dự, Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh ra trên quê hương giàu truyền thống cách mạng An Sinh, Kinh Môn, Hải Dương, Tuấn lớn lên trong vòng tay yêu thương của người mẹ ở quê nhà. Cha anh – một cán bộ quân đội, công tác tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khơi dậy trong tâm trí của anh một hình bóng anh “Bộ đội Cụ Hồ” ngay từ lúc còn thơ bé cùng với niềm ấp ủ được trở thành người chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

doi-truong-tan-tuy
Đại úy Nguyễn Đức Tuấn

Năm 1996, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, anh đã quyết định thi vào Trường Sỹ quan Lục quân 1. Từ đây, niềm mơ ước mà anh  luôn ấp ủ đã trở thành sự thực. Sau 5 năm miệt mài hăng say học tập, rèn luyện vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, Nguyễn Đức Tuấn tốt nghiệp với tấm bằng đại học loại Khá. Niềm vinh dự đối với Tuấn và gia đình càng được nhân lên khi anh đã được tuyển chọn về công tác tại Đội Tiêu binh danh dự, Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trải qua các cương vị công tác, 12 năm tham gia quản lý, huấn luyện, rèn luyện các lớp chiến sỹ từ khắp các mọi miền quê hương được tuyển chọn về đơn vị, từ người cán bộ Trung đội phó phát triển lên làm Đội trưởng, với sự nhiệt tình và trách nhiệm, đức tính tỉ mỷ, tận tụy trong công việc nên ai cũng dành cho Tuấn một tình cảm tốt đẹp. Anh thật sự là một người anh, người bạn, người đồng chí thân thiết của mọi người trong đơn vị. Dù ở bất kỳ cương vị nào, anh cũng luôn phấn đấu và động viên mọi người trong đơn vị khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà tổ chức tin tưởng giao phó.

Luôn đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nguyễn Đức Tuấn luôn lựa chọn cho mình những nội dung thiết thực, sát với thực tiễn tình hình đơn vị. Trong đó, anh luôn xác định lấy nội dung học tập đức tính tỷ mỉ, cụ thể và nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên để thực hiện. Vì vậy, đối với từng nội dung công việc, anh luôn đề cao tính tỷ mỉ ngay từ trong huấn luyện đến quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với những cố gắng của bản thân và kết quả đạt được của đơn vị, 12 năm qua trên cương vị là cán bộ chỉ huy anh đã cùng đơn vị đạt được nhiều thành tích như: 4 năm liên tiếp đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng (từ năm 2001 đến năm 2004), cá nhân Nguyễn Đức Tuấn nhiều lần được cấp trên khen thưởng với các danh hiệu như: Thủ trưởng Bộ Tư Lệnh tặng Giấy khen năm 2002, 2004, 2010; tặng Bằng khen năm 2006. Nổi bật là năm 2011, Nguyễn Đức Tuấn được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã đạt được thành tích xuất sắc trong thực hiện nghi lễ chào cờ hàng ngày trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nghi lễ được tổ chức trang trọng tại Lăng từ ngày 19/5/2001, nhân kỷ niệm 111 năm Ngày sinh của Người.

Khi nói về công việc và những thành tích của mình, anh tâm sự: “Được thực hiện nhiệm vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm vinh dự lớn đối với tôi, đạt được những thành tích đó là do được sự giúp đỡ tận tình của chỉ huy các cấp, của đồng chí đồng đội trong quá trình công tác. Tôi luôn xác định, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để từng bước hoàn thiện bản thân mình, hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ theo cương vị, chức trách được phân công”./.

Phạm Quang Kiều

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

 1. Mùa nóng (từ 01 tháng 4 đến 31 tháng 10):
  • Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút;
  • Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.
 2. Mùa lạnh (từ 01 tháng 11 đến 31 tháng 3 năm sau)
  • Buổi sáng: từ 8 giờ đến 11 giờ;
  • Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

 ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.
  Điện thoại: 04 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội.
  Điện thoại: 04 38455168 - 04 37345484

Điều 1:

- Mọi người khi đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh cần có thái độ nghiêm túc, trang phục sạch sẽ, gọn gàng.
- Không tiếp nhận vào Lăng các trường hợp mặc trang phục thiếu nghiêm túc, những người có chứng bệnh không đảm bảo sức khỏe, người có hành vi thiếu văn hóa, không chấp hành theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức.

Điều 2:

- Các đoàn đi tập thể có giấy giới thiệu xin mời đến Ban tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh số 17, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

- Đối với khách quốc tế có giấy hẹn hoặc đi lẻ được đón tiếp tại cổng số 17 Ngọc Hà và số 8 đường Hùng Vương.

Điều 3:

- Nhân dân trong nước và khách quốc tế khi vào nơi tập kết yêu cầu gửi lại: Túi xách, hành lý, mũ bảo hiểm xe máy, vũ khí các loại…

Điều 4:

- Được mang theo ví xách tay phụ nữ, túi xách nhỏ có đựng tiền, vàng, kim loại quý, mũ , nón, ô, áo mưa.

- Trên đường vào viếng Bác (theo biển chỉ dẫn) yêu cầu gửi lại: Máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, máy nhắn tin và được nhận lại ngay sau khi viếng Bác xong.

- Được quay phim, chụp ảnh nhưng phải đảm bảo trật tự theo sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ bảo vệ. Ngoài giờ tổ chức lễ viếng, muốn quay phim, vẽ phong cảnh phải được phép của Ban Quản lý Lăng.

Điều 5:

- Các hình thức sinh hoạt chính trị, văn hóa tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ gồm: Lễ kết nạp Đảng, lễ kết nạp Đoàn, Đội, lễ báo công, lễ tuyên thệ, lễ kết nghĩa giao ước thi đua, trao bằng tốt nghiệp, lễ rước đuốc lấy lửa truyền thống, đặt hoa tưởng niệm trước khi làm lễ cưới, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục, thể thao và hoạt động tuyên truyền, văn hóa khác.

- Các đoàn đi tập thể, cá nhân có yêu cầu đặt hoa, sinh hoạt chính trị, văn hóa, quay phim, chụp ảnh lưu niệm phải lên hệ với Ban tổ chức lễ viếng tại số 17, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội hoặc Ban Đón tiếp Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 04.38455168

Điều 6:

- Trong khi chờ đợi tại nơi tập kết mọi người có thể đi lại tham quan vườn hoa, cây cảnh.

- Trên đường vào viếng Bác mọi người đi thành hàng theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức không gây ồn ào làm mất trật tự, không chen lấn, xô đẩy, chạy tắt qua hàng, không chỉ trỏ, không sờ tay vào tường, không cho tay vào túi quần, túi áo, không hút thuốc lá. Hết sức giúp đỡ cụ già, cháu nhỏ, các đồng chí thương binh và người tàn tật.

- Khi đến cửa Lăng mọi người bỏ mũ, nón cầm bên tay phải, lòng mũ, nón hướng ra bên ngoài. Riêng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang mặc quân phục, cảnh phục không phải bỏ mũ kêpi.

Điều 7:

- Sau khi viếng Bác, thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh mọi người có thể đi lại thăm quan, mua văn hóa phẩm lưu niệm và có trách nhiệm bảo vệ tài sản chung, giữ gìn vệ sinh công cộng.

- Nếu muốn góp ý, ghi cảm tưởng và yêu cầu sự giúp đỡ y tế xin mời đến Ban tổ chức số 17, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: (04)3 8455128.

Điều 8:

- Hàng tuần, lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật. Ngày thứ 2 và thứ 6 nghỉ tổ chức lễ viếng, nếu các tập thể, cơ quan, đơn vị, trường học… có nhu cầu xem phim, nghe giới thiệu về công trình Lăng vào sáng thứ 2 và thứ 6 thì liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng.

- Ngày 19/5, Quốc khánh 2/9 và ngày mùng 1 Tết âm lịch nếu trùng vào ngày thứ 2, thứ 6 vẫn tổ chức lễ viếng như thường lệ.

Điều 9:

- Từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10: Thời gian tổ chức lễ viếng từ 7h30’ đến 10h30’; ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ theo qui định của Nhà nước tổ chức lễ viếng từ 7h30’ đến 11h00’.

- Từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau: Thời gian tổ chức lễ viếng từ 8h00’ đến 11h00’, ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tổ chức lễ viếng từ 8h00’ đến 11h30’.

- Hàng năm, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nghỉ viếng một đợt vào tháng 10 và tháng 11 để làm công tác bảo dưỡng định kỳ và được mở trở lại vào đầu tháng 12. Trong thời gian nghỉ viếng các đoàn tập thể hoặc cá nhân cần đặt hoa tưởng niệm và sinh hoạt chính trị tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, xin liên hệ trực tiếp với Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng.

- Mọi thông tin cần trao đổi xin liên hệ:

+ Ban tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - số 17, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 04.38455128 (Ngoài giờ : 04.38445520).

+ Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng - số 1, Ông ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 04.38455168

Tin tổng hợp

Thông tin chuyên đề

 

hoctaplamtheo

bia KNSS dang bao

Lang CTHCm Dai hoa vinh cuu

Bia sach di tich

 

Logo cay hoa 2